Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản nhất

Bánh bông lan trứng muối là món rất được mọi ưa thích, mấy đứa bạn mình đứa nào cũng hảo món này. Còn bản thân mình không thích ăn tất cả các loại bánh ngọt vì bản thân mình cũng hơi dư ký nên không ăn huống chi bánh bông lan vừa ngọt và vừa béo nữa chứ. Nhưng rồi khi ăn được món này tôi đã bị thu hút bởi mùi vị của nó và tìm tòi công thức làm bánh bông lan trứng muối. Hôm nay món ngon mỗi ngày xin chia sẻ lại với các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối theo công thức đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên liệu

+ 1 trái trứng gà
+ 120g bột mì
+ 80g đường cát.
+ 60g bơ.
+ 5ml vani.
+ 80ml sữa tươi loại không đường.
+ 3g bột nở (baking powder), 3g muối nở (baking soda).
+ 8 quả trứng muối.
+ 100ml rượu Mai Quế Lộ hay rượu trắng.

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1: Xử lý trứng muối

– Đầu tiên tách trứng và bỏ lòng trắng (vì lòng trắng rất mặn, lại không có nhiều chất bổ như lòng đỏ, có thể bỏ đi mà không sợ bị lãng phí). Sau đó xả từng lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhẹ trong vài phút cho hết sạch phần nhớt bên ngoài lòng đỏ trứng.

– Tiếp đó cho lòng đỏ vào chén, rồi đổ rượu Mai Quế Lộ ngập trứng, ngâm trong khoảng 15 phút. Với cách làm này sẽ giúp lòng đỏ hết tanh, khi chín có màu đẹp và vị cũng dẻo, săn, thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều. Tìm không có rượu Mai Quế Lộ, bạn có thể dùng rượu trắng thường và trộn thêm ít bột ngũ vị hương, hay bột quế, bột gừng… cũng được.

– Ngâm xong ta chắt bỏ hết rượu (không cần rửa lại trứng), rồi trộn đều lòng đỏ với ít dầu mè (dầu vừng) pha dầu đậu phộng (hoặc dầu bất kỳ loại dầu ăn nào). Bước này giúp lòng đỏ khi chín bóng hơn và thơm hơn (nhờ dầu mè).

– Cuối cùng mang trứng đi hấp hoặc nướng thì thời gian hấp hoặc nướng sẽ phụ thuộc vào độ to nhỏ của lòng đỏ và số lượng ít hay nhiều của lòng đỏ. Nếu như các bạn muốn hấp thì có thể lót một chiếc khăn lên miệng nồi hay thỉnh thoảng mở vung nồi để lau nước đọng ở nắp nồi, cần tránh để nước nhỏ vào lòng đỏ làm mất độ bóng của trứng.

– Chúng ta có ý định nướng thì làm nóng lò lên khoảng 160 – 170 độ C, sau đó mới cho trứng vào nướng trong khoảng thời gian từ 5 phút. Thực chất lòng đỏ đã chín (nhờ muối) rồi nên ta chỉ cần nướng vừa đủ là được, không nên nướng quá lâu sẽ làm cho lòng đỏ dễ bị khô cứng và bở, chú ý để trứng nguội bớt rồi mang đi làm nhân nha các bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *