Cách kho cá bống ngon cơm dễ làm đưa cơm

Cá bống kho là một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn được khá nhiều người dân Việt Nam ưa thích.

Cá bống là loại cá vô cùng ngon và rất được ưa thích ở các vùng miền hiện nay. Cá bống thường được người dân bắt ở sông hồ và rất là ngon, ở thành phố rất hiếm nhé. Chính vì có mùi vị rất ngon đặc biệt là khi kho thịt cá săn lại ngấm gia vị và vô cùng ngon cơm. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn công thức cách kho cá bống ngon cơm dễ làm để các chị em nhà mình có thể có món cá bống kho trong thực đơn gia đình mình.

Nguyên liệu kho cá bống

  • Cá bông (các bạn chọn cá còn tươi và to vừa phải đều nhau)
  • Nước mắm ngon
  • Đường
  • Gừng, ớt, tiêu

Cách kho cá bống

Bước 1: Cá bống các bạn bỏ đầu moi hết ruột sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó các bạn cho vào chảo một chút dầu ăn rồi rán cá cho cá hơi vàng bề mặt một chút rồi vớt ra cho ráo mỡ.

Bước 2: Để cá được ngon thì các bạn nên sử dụng nồi đế dày để kho cá (nồi gang) điều này sẽ giúp khi cá cạn nước sẽ không bị cháy dưới đáy nồi. Các bạn cho 3 thìa đường vào nồi để chưng nước hàng. Khi đường có màu caramen thì các bạn cho một chút nước vào nồi rồi đun sôi là bạn đã có nước hàng để kho cá. Các bạn bớt ra bát một chút nước hàng này để xíu nữa rưới lên bề mặt của cá.

Bước 3: Bạn cho một thìa canh nước mắm loại ngon cùng một chút nước sôi và một ít đường, (có thể cho loại loại nước mắm bạn thích để cá có hương vị riêng dành cho bạn), lúc này bạn nêm nếm để cho phù hợp với hương vị của gia đình mình. Sau đó đun sôi nước trong nồi. Nước trong nồi bạn cần chế làm sao để khi cho cá vào nước phải sâm sấp bề mặt cá.

Bước 4: Đem cá đã rán sơ bên trên cho vào nồi nước mắm đường đã sôi, cho thêm chút gừng thái lát cùng với tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (các bạn có thể bỏ ớt nếu không ăn được cay). Tiếp theo các bạn rưới phần nước dùng đã bỏ ra bát đều lên bề mặt cá để cá có màu đều. Sau đó các bạn kho cá trong ngọn lửa vừa để cá săn lại, các bạn có thể lật cá nhẹ nhàng để cho cá ngấm gia vị.

Sau khi nước trong nồi cạn thì các bạn đã hoàn thành món cá bống kho vô cùng thơm ngon rồi đấy. Cá bống ngấm gia vị mặn, ngọt, cay cay của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu mà bạn có thể thưởng thức với cơm rồi đấy. Chúc các bạn có thể thành công và có món cá bống kho ngon dành cho gia đình mình.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *