Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Kiểu Thái Ăn Là Ghiền Ngay

Cánh gà là một bộ phận không chứa nhiều thịt như đùi gà, ức gà, thế nhưng lại có những món ăn phải dùng cánh gà làm nguyên liệu thì mới ngon, món ăn mới trở nên hấp dẫn. Cánh gà sốt me chính là một trong những món đặc trưng chế biến từ cánh gà, với hương vị chua cay kích thích vị giác khiến ai cũng phải mê khi lần đầu thưởng thức.

Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Cánh Gà

Cánh gà là loại thực phẩm yêu thích của nhiều người do đặc tính ít thịt, có gân giòn dai, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà không chứa nhiều chất béo. Thêm vào đó, cánh gà lại rất dễ chế biến tại nhà hoặc các nhà hàng. Chắc hẳn có lúc bạn sẽ tự hỏi mình rằng nếu ăn một đĩa thịt cánh gà cung cấp bao nhiêu dinh dưỡng và nó có tăng cholesterol hoặc có bất kỳ tác hại nào về sức khoẻ nếu ăn quá nhiều không?

cánh gà sống

Thịt gà là một lựa chọn phổ biến khi nói đến protein nạc, vì nó chứa một lượng đáng kể trong một khẩu phần mà không có nhiều chất béo. Gà được chia thành nhiều phần, bao gồm ức, đùi, cánh. Mỗi phần chứa một lượng calo khác nhau và tỷ lệ của protein với chất béo cũng khác nhau.

giá cánh gà hôm nay

Tuy nhiên, mỗi bộ phận thịt gà lại chứa hàm lượng dinh dưỡng khác nhau và cánh gà thường ít nạc và nhiều da nên nhiều người lo ngại ăn cánh gà thường xuyên sẽ dễ tăng cân. Vậy thực hư trong cánh gà chứa bao nhiêu calo?

Mặc dù ít nạc, nhiều da và gân đồng nghĩa với việc cánh gà sẽ có nhiều chất béo hơn những bộ phận khác. Tuy nhiều món cánh gà hoàn toàn tốt nếu bạn kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh.

cánh gà nhập khẩu

Một cánh gà không da, không xương (21 gram) chứa:

  • Calo: 42,6
  • Protein: 6,4 gram
  • Carbs: 0 gram
  • Chất béo: 1,7 gram
  • Trong 100 gram cánh gà cung cấp 203 calo; 30,5 gram protein và 8,1 gram chất béo.
  • Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo.

cánh gà đông lạnh

Công Thức Làm Cánh Gà Sốt Me Kiểu Thái Thơm Ngon

Với hương vị đậm đà thơm ngon, chua dịu của nước sốt me, xen lẫn vị cay cay len lỏi trong từng sớ thịt cánh gà căng mọng ngon tuyệt, chắc chắn sẽ làm gia đình bạn hài lòng bởi sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn này. Đây sẽ là một món ăn phù hợp để bạn thêm vào thực cho nhà mình vào cuối tuần này!

giá cánh gà đông lạnh

  1. Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 500gram cánh gà.
  • 1 quả ớt sừng.
  • 2 nhánh hành lá.
  • 2-3 thìa bột chiên giòn.
  • 1 thìa đầy nước cốt me.
  • 1 thìa đường.
  • 2 thìa cà phê nước mắm.
  • Muối, giấm, hạt nêm, tiêu.
  • 1 thìa tỏi băm.
  • 1 thìa hành tím băm.
  • 2 thìa tương ớt.
  • 1 thìa cà phê bột ớt.

cung cấp cánh gà

  1. Cách thực hiện:

Bước 1:

  • Cánh gà đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi rửa lại thật sạch và để cho ráo nước.
  • Cho cánh gà vào 1 cái thao nhỏ cùng với 1 chút hạt nêm, muối, tiêu, bột ớt và trộn đều sau đó ướp cánh gà 20 phút.

Bước 2:

  • Hành lá thái nhỏ, phần gia vị nước sốt gồm: đường, nước mắm, nước cốt me, tương ớt, 2-3 thìa nước cho hết vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 3:

  • Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào cùng rồi xóc đều cho cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

Bước 4:

  • Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp cánh gà cho vào chiên ở lửa trung bình, khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 5:

  • Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm và phi cho thơm sau đó đổ bát nước gia vị vừa pha vào cùng.
  • Thêm ớt băm và nấu cho sôi lên thì trút toàn bộ cánh gà vào cùng, xóc đều cho cánh gà bám đều nước sốt rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
  • Gắp cánh gà chiên sốt me cay kiểu Thái ra đĩa để thưởng thức.

 

Trả lời