Cách làm kem miếng dừa ngon lạ đẹp mắt

Cách làm kem miếng dừa ngon lạ đẹp mắt giúp các bạn có được món kem dừa hấp dẫn giúp các bạn có được món kem ngon lạ mắt trong mùa hè này.

Như các bạn đã biết thì kem dừa chính là loại kem có mùi vị rất ngon và rất hấp dẫn đối với người lớn và trẻ nhỏ. Kem dừa có rất nhiều loại với những màu sắc và hướng vị khác nhau và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một món kem dừa có thể nói là vô cùng ngon và đẹp mắt đó chính là kem miếng dừa. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm ngay món kem miếng dừa ngay bây giờ cho gia đình mình nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM KEM MIẾNG DỪA

  • 1 quả cơm dừa
  • 60ml nước cốt dừa
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 60g đậu đỏ
  • 80ml sữa tươi
  • 10g bơ
  • 50g đường

CÁCH LÀM KEM MIẾNG DỪA

Chúng ta cùng bắt tay thực hiện món kem miếng dừa hấp dẫn ngay sau đây nhé.

Đầu tiên chúng ta đem cho đậu xanh vào nước ngâm khoảng 4 – 5 cho đậu nở ra rồi đem vo sạch sau đó các bạn cho vào nồi luộc chín, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Các bạn làm tương tự với đậu đỏ. Như thế chúng ta sẽ được 2 bát đậu đỏ đậu xanh đã xay nhuyễn.

Cho bơ, đường, sữa tươi cùng với nước cốt dừa vào một bát tô và khuấy thật đều vào chung một bát khuấy đều. Chia hỗn hợp đã nhuyễn 3 phần đều nhau, một phần các bạn để nguyên 1 phần các bạn đem trộn với đậu đỏ một phần bạn đem trộn với đậu xanh.

Bây giờ các bạn lấy cơm dừa đã khoét một lỗ lớn ở trên rồi lần lượt đổ từng hỗn hợp bên trên tạo thành các lớp, 1 lớp hỗn hợp bơ sữa, 1 lớp hỗn hợp đậu xanh và 1 lớp hỗn hợp đậu đỏ. Tùy khẩu vị các bạn có thể tăng đậu xanh, đậu đỏ hay bơ sữa.

Sau đó các bạn chỉ việc đem quả cơm dừa đặt vào tủ lạnh cho đông đá là có thể lấy ra để thưởng thức được rồi. Thật đơn giản phải không nào! Cách làm kem miếng dừa này có cách làm khá đơn giản giống như cách làm kem chuối mà các bạn đã từng biết nên các bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà với những nguyên liệu dễ dàng kiếm được. Khi thưởng thức món kem miếng dừa này các bạn hãy cắt thành các miếng vừa phải vừa đẹp mắt lại vô cùng hấp dẫn nữa. Chúc các bạn có thể thành công với cách làm kem miếng dừa ngon độc lạ này nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *