Công thức làm chanh đào ngâm mật ong trị ho hiệu quả

Cách làm chanh đào ngâm mật ong giúp bạn có được một món thuốc quý trong nhà giúp trị ho hiệu quả mà không cần dùng bất cứ loại thuốc nào.

Chanh đào là loại chanh vô cùng tốt và nếu kết hợp với mật ong nữa thì nó sẽ trở thành một bài thuốc trị ho không thể thiếu trong gia đình nhà bạn đấy. Nếu như các bạn đang đi tìm công thức để ngâm chanh đào thì chúng ta sẽ cùng bắt đầu luôn nhé.

Nguyên liệu làm chanh đào ngâm mật ong

  • 1kg chanh đào (các bạn chọn quả nhỏ, vỏ dày và sử dụng cả hạt nhé)
  • 1kg đường phèn (mua loại hạt nhỏ, nếu viên to các bạn nghiền cho hơi nhuyễn ra.)
  • 800ml mật ong
  • Nước
  • Muối
  • Hũ thủy tinh

Cách làm chanh đào ngâm mật ong

Đầu tiên chanh mua về các bạn rửa chanh bằng nước muối đun sôi để nguội, sau đó để chanh ráo và cắt lát mỏng vừa phải.

Sử dụng hũ thủy tinh sạch để ngâm chanh, lần lượt xếp vào hũ một lớp chanh sau đó là một lớp đường cho đến hết, trên cùng là một lớp đường phèn. Các bạn cố gắng giữ tỷ lệ 1:1 giữa chanh và đường phèn nhé.

Rót từ từ mật ong vào hũ chanh sao cho ngập chanh và đường, nhớ sử dụng một vỉ nhựa đè phía trên để chanh không nổi lên nhé (các bạn mua lọ thủy tinh to là có đó). Đậy lắp lại và để nơi thoáng mát.

Sau 3 tháng hoặc tốt nhất là từ 6 tháng thì các bạn đem chanh ra sử dụng, khi sử dụng các bạn ngâm một lát chanh với mật ong và nhai nuốt từ từ, đảm bảo cơn ho rát của bạn sẽ đỡ ngay đấy.

Chúc bạn có được một hũ chanh đào ngâm mật ong trị ho hoàn hảo nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *